3 nguyên tắc cơ bản khi bài trí đồ điện

Hiện nay, tivi, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt….đã phổ cập trong các gia đình, cho nên khi chọn lựa trang trí nhà cửa, không thể xem nhẹ chức năng của những đồ điện này. Khi tiến hành trang trí nhà cửa, bạn phải chý ý các nguyên tắc bài trí đồ điện.

1. Vị trí đồ điện

Đồ điện không chỉ bao gồm những đồ dùng lớn như tivi, tủ lạnh, máy tính…., mà còn bao gồm cả những đồ dùng nhỏ như loa, đầu đĩa… Cho dù những đồ dùng này to hay nhỏ, đều cần phải tiến hành bài trí đồ điện hợp lý.

 Bài trí đồ điện

  • Loa:

Nên cách xa tivi và màn hình của máy tính, hay ít nhất đảm bảo khoảng cách từ 0,6 – 1,0m nếu không từ trường của loa sẽ khiến cho màn hình của tivi hoặc máy tính bị từ hóa, từ đó khiến cho hình ảnh bị nghiêng lệch, biến hình, bị nhiễu.

  • Đầu đĩa:

Nên cố gắng đặt ở nơi không bị chấn động, để tránh ảnh hưởng đến việc mở đĩa hoặc tồn tại đến đầu laze. Nếu có điều kiện nên lắp đế phòng chấn động cho đầu đĩa để giảm độ chấn động.

  • Sản phẩm nghe nhìn: Các sản phẩm nghe nhìn trong nhà như băng từ, băng video nên đặt ở nơi khô ráo, thông gió và cách xa nơi có nhiễu từ trường như loa…

2. Bố trí nguồn điện

Dây điện nguồn của những đồ điện có công suất lớn như điều hòa, bình nước nóng, máy sưởi nên dựa theo cường độ dòng điện lớn nhất của nó để lựa chọn quy cách của dây điện. Những đồ điện có cường độ dòng điện vượt quá 5A nên sử dụng riêng một dây điện nguồn. Đồ điện nghe nhìn như máy tính, tivi màu, đầu đĩa, loa và máy chơi game không nên dùng cùng một dây điện nguồn với những đồ điện như điều hòa, lò vi sóng, máy giặt, bếp điện từ để tránh gây ra nhiễu điện từ đối với đồ điện nghe nhìn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và chất lượng hình ảnh.

3. Nguyên tắc nối liền của đồ điện và ổ cắm

Vị trí lắp đặt ổ cắm dùng cho các loại đồ điện trên mặt tường nên gần với đồ điện, rút ngắn độ dài của dây nối. Dây tín hiệu của tần số nhìn, âm tần truyền đi của điện thoại, fax, mạng máy tính và tivi có dây nên đặt cách xa dây phích cắm nguồn, càng không thể cùng đặt trong một đường ngang với dây phích cắm nguồn, để tránh nhiễu tần số xoay chiều. Hơn nữa, bề ngoài dây âm tần và dây tần số nhìn rất giống nhau, cũng rất dễ gây nhầm lẫn. Sự truyền vào, ra của tín hiệu tần số nhìn cần phải sử dụng dây tần số nhìn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả. Phối hợp bố trí với đồ điện có cổng S-video tốt nhất nên mua dây nối chuyên dụng cổng S-video khác, hiệu quả sẽ tốt hơn.

Bố trí đèn phòng đọc sách

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đóng [X]