Bố trí đồ điện lớn trong gia đình

Hiện nay phần lớn tạo hình màu sắc của đồ điện gia dụng có cảm giác rất hiện đại, phóng khoáng, và có công nghệ tuyệt vời. Do đó làm thế nào để đồ điện gia dụng phối hợp hài hòa với màu sắc của ngôi nhà đã trở thành một khâu quan trọng trong thiết kế, trang trí nhà cửa.

Những đồ điện chiếm không gian khá lớn trong phòng, khi sắp đặt không chỉ phải chú ý đến việc phát huy tối đa chức năng sử dụng của nó mà còn phải thống nhất với bố cục chỉnh thể nội thất. Ví dụ: tivi, loa thường có màu xám đen, màu trung tính nên phối hợp với bất kỳ màu sắc nào trong trang trí chỉnh thể đều được; tủ lạnh, máy giặt và điều hòa thường lấy màu nhạt làm màu sắc chủ đạo, do đó chỉ cần tránh không gian màu sắc có màu đậm làm chủ đạo thì sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc và bố cục chỉnh thế.

Bố trí đồ điện lớn trong gia đình

Tivi

Vị trí đặt tivi phải được xem xét kĩ lưỡng, nên chọn thủ vài góc độ, cuối cùng xác định một vị trí có thể đạt được hiệu quả hình ảnh rõ ràng, âm thanh tốt. Phải tránh ánh sáng đèn hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào màn hình, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến màn hình, rút ngắn tuổi thọ tivi. Tivi nên đặt ở góc độ bằng hoặc hơi dưới mắt người. Tivi ở vị trí quá cao sẽ khiến cho người xem bị mệt mỏi hoặc có cảm giác không thoải mái. Khoảng cách giữa tivi và người xem không nên quá xa hoặc quá gần, nếu không sẽ ảnh hưởng đến thị lực, đặc biệt là đối với trẻ em. Cần lựa chọn kệ tivi với màu sắc hợp lý.

Tủ lạnh

Tủ lạnh phải được đặt cách xa nguồn nóng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự tản nhiệt của bộ phận ngưng nóng lạnh. Tốt nhất nên đặt tủ lạnh ở nới thông gió tốt trong nhà, khoảng cách từ mặt sau tủ lạnh đến mặt tường không nên dưới 10cm. Tủ lạnh nên đặt trên mặt phẳng chắc chắn, để giảm tiếng ồn và phòng tránh phát sinh sự cố. Tủ lạnh thường được đặt trong phòng bếp, nhưng không nên đặt gần bàn bếp. Đồng thời cũng không nên đặt quá gần bồn rửa, để tránh nước bắn vào dẫn đến tủ lạnh bị hở điện.

Máy giặt

Máy giặt nên đặt gần ống nước xả, không nên thường xuyên xê dịch. Máy giặt nên đặt ở nơi khô thoáng, phòng trừ máy bị ẩm ướt làm rút ngắn tuổi thọ. Nếu phải đặt máy giặt ở bên trên sân thượng kiểu kín thì tốt nhất nên đặt ở một góc của sân thượng, thuận tiện cho việc phơi quần áo.

Lắp đặt 2 bộ phận của điều hòa

Khi lắp đặt 2 bộ phận của điều hòa bạn phải xem xét tình trạng cụ thể của vị trí lắp đặt, bố trí hài hòa với môi trường xung quanh, tránh tạo cảm giác trông quá cứng nhắc cho căn phòng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, bố trí mặt ống nhiệt hướng về phía chính nam và lệch 5° – 10° về phía tây là thích hợp nhất, bởi vì ở hướng này mặt trời chiếu mạnh nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất. Xem xét lắp đặt an toàn, cố định chắc chắn, vị trí lắp đặt sao cho cả ngày đều có thể nhận được ánh mặt trời là được.

Ý kiến chuyên gia về bài trí đồ điện lớn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đóng [X]