Bố trí đồ điện nhỏ trong gia đình

Một phòng bếp gọn gàng cần có sự sắp xếp hợp lý. Như vậy, khi nấu ăn có thể sử dụng thuận tiện các đồ điện trong phòng bếp, khiến cho công việc nấu nướng không những trở nên dễ dàng, mà còn mang lại một tâm trạng thoải mái. Tuy nhiên, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đem đến sự tiện lợi cho cuộc sống, nhưng cũng đem đến ngày càng nhiều ô nhiễm điện từ. Khi tivi, tủ lạnh, máy vi tính và điện thoại cầm tay hoạt động, sóng điện từ sản sinh ra bức xạ điện từ, nếu bức xạ điện từ vượt quá cường độ cho phép, sẽ sinh ra ô nhiễm điện từ khiến cho con người bị đau đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ, giảm thị lực và tăng hoặc hạ huyết áp nếu nghiêm trọng có thể gây ra đẻ non, đục thủy tinh thể, thậm chí gây ra ung thư.

Bố trí đồ điện nhỏ trong gia đình

– Lò vi sóng

Lò vi sóng được sử dụng nhiều trong quá trình chế biến thức ăn, do đó nên đặt lò vi sóng trên bàn phẳng có không khí lưu thông, hai bên và mặt sau ít nhất cách tường từ 5 – 10cm, như vậy mới có thể đảm bảo thoát khí thông thuận. Chú ý không đặt lò vi sóng ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt, không đặt gần các đồ điện có từ trường như tivi, đài và tủ lạnh….

– Lò nướng

Lò nướng không nên đặt quá thấp, bởi vì đặt quá thấp sẽ khiến cho chúng ta khi thao tác phải cúi lưng xuống. Đặt lò nướng trong tủ cao cách mặt sàn 120cm là thích hợp.

– Tủ khử trùng

Tủ khử trùng thiết kế giữa bồn rửa và bếp, bát đũa sau khi rửa xong, đặt vào trong tủ khử trùng ở bên tay phải để tiến hành khử trùng ở bên tay phải để tiến hành khử trùng. Khi nấu nướng lấy bát đũa trong tủ khử trùng từ tay trái cũng rất thuận tiện.

– Sạc điện thoại di động

Từ trường của nguồn điện áp thấp có máy biến áp thường rất mạnh, ở nơi đặt dây có thể đo đến trên 23,8A/m, nhưng cách xa 30m thì lập tức giảm xuống dưới 0,08A/m. Từ trường máy biến áp trên ổ cắm của sạc điện thoại di động cũng rất mạnh, cho nên phải giữ khoảng cách với người.

– Ấm nước nóng điện

Thông thường, ấm nước nóng điện được đặt trong phòng bếp, nhưng nếu muốn phòng bếp trong sạch sẽ, gọn gàng hơn, thì dùng xong, ấm nguội bạn hãy cho vào trong hộp, sau đó lại cất vào trong tủ bếp. Ngoài ra, ấm nước nóng điện sau một thời gian dài sử dụng, bế mặ của nó sẽ hình thành cáu nước, ảnh hưởng đến tuổi thọ của ấm và thời gian nước sôi. Khi đó bạn có thể dùng bàn chải nhúng dung dịch nước cacbonat natri hoặc axit axetic để lau rửa. Sua khi lau rửa sạch, dùng nước sạch cọ rửa một lần nữa, đợi khô hẳn thì mới sử dụng.

Từ khóa tìm kiếm: bố chí tủ điện

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đóng [X]