Đồ trang trí nhà cửa kết hợp bổ sung trang trí

Một ngôi nhà đẹp và một bộ đồ dùng gia đình mới là niềm mơ ước của biết bao người. Nhưng như thế vẫn chưa đủ. Làm thế nào để ngôi nhà tràn đầy sức sống và cảm hứng? Các chuyên gia  nội thất cho rằng bài trí một số tác phẩm nghệ thuật nội thất có thể thay đổi được điều này.

Tuy nhiên để việc bài trí có hiệu quả, bạn phải xuất phát từ bố cục lớn của ngôi nhà, căn cứ theo điều kiện phòng ở để xác định. Nếu đồ bài trí là đồ dùng gia đình cũ thì tác phẩm nghệ thuật điểm xuyết có thể chọn mua loại có tạo hình thuần phác cổ xưa và màu sắc đậm, đồ dùng gia đình hiện đại có thể phối hợp với tác phẩm nghệ thuật có tính đặc sắc hiện đại. Tác phẩm nghệ thuật phải cố gắng thống nhất với không gian, cân bằng cảm giác lượng và chất. Khi sắp đặt bài trí tác phẩm nghệ thuật, chuyên gia khuyên bạn nên chú ý một số nguyên tắc sau đây:

– Chú ý tiêu chuẩn và tỷ lệ

Trên bàn trà nhỏ không thể đặt tượng đất lớn, mặt tường trống trải nếu treo đĩa nhỏ trông sẽ rất hà tiện. Nếu mặt tường trống trải bạn có thể lắp một ngọn đèn tường, xung quanh đèn tường treo một số đĩa treo.

– Chú ý điều kiện thị giác

Tác phẩm nghệ thuật nên cố gắng sắp đặt ở vị trí bằng với tầm nhìn của mọi người. Cụ thể khi bài trí, những tác phẩm có màu sắc bắt mắt nên đặt trên đồ dùng gia đình màu đậm; đá cuội đẹp, tiền cổ có thể đặt trong chậu nông, bố trí ở nơi có vị trí thấp để nhìn được toàn diện, đối với tinh phẩm, nên cách mấy ngày thay đổi một lần sẽ có hiệu quả mới mẻ; có thể tập trung đồ bài trí nhỏ ở một góc, bố trí tạo nên trung tâm thú vị trong phòng.

Đồ trang trí nhà cửa kết hợp bổ sung trang trí

– Chú ý hiệu quả nghệ thuật

Trong tủ đa năng có thể đặt đĩa tranh, để phá vỡ cảm giác đơn điệu của các ô hình chữ nhật, trên bàn trà đặt ngay ngắn có thể bài trí một bình hoa đẹp, hình tượng chỉnh thể phong phú.

– Chú ý quan hệ màu sắc của sản phẩm thủ công nghệ với môi trường không gian

Sản phẩm thủ công nghệ nhỏ có thể rực rỡ một chút và sản phẩm thủ công nghệ lớn phải chú ý hài hòa với màu sắc của môi trường không gian. Xét từ nguyên tắc trang trí tổng quát, sản phẩm thủ công nghệ không có hiệu quả trang trí, hoặc mâu thuẫn với phong cách của đồ dùng gia đình hoặc không phù hợp với bản thân và người nhà thì không nên bài trí. Đồng thời sản phẩm thủ công nghệ nội thất phải chú ý phối hợp trang trí với thực vật màu xanh, để tạo ra “cảm giác trật tự”, nếu chỉ bổ sung một cách tùy ý và chất đống sẽ gây ra sự lộn xộn, không có tổ chức, không có trật tự. Một tác phẩm nghệ thuật được bố trí có trật tự sẽ tạo nên cảm giác tiết tấu, giống như tiết tấu của âm nhạc đem đến cho con người sự hưởng thụ vậy, hơn nữa cần phải chú ý phối hợp to nhỏ, cao thấp, mật độ và màu sắc.

– Công nghệ chế tác

Chọn mua tác phẩm nghệ thuật cho nhà cửa, trước hết phải có kiến thức rõ ràng đối với chủng loại của tác phẩm nghệ thuật. Xét về công nghệ chế tác, tác phẩm nghệ thuật có thể phân thành hai loại lớn là chế tác theo khuôn và chế tác thủ công. Chế tác theo khuôn là sử dụng dây chuyền sản xuất sản phẩm theo khuôn mẫu công nghiệp, đặc điểm của nó là sản phẩm được sản xuất hàng loạt giống hệt nhau, thiếu cá tính, nhanh thay đổi, giá cả khá rẻ, tác phẩm chế tác thủ công thì rất có cá tính, mỗi sản phẩm đều khác nhau, tuổi thọ sản phẩm khá dài, có giá trị thưởng ngoạn và giá trị kinh tế bảo tồn khá cao.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đóng [X]