Vị trí sắp đặt đồ trang trí thường dùng

Khi tiến hành thiết kế trang trí nhà cửa cần phải tận dụng không gian có hiệu quả, sử dụng vật liệu, tạo hình và màu sắc khác nhau để làm đẹp không gian nội thất. Đồng thời khi thiết kế cố gắng giảm bớt tạo hình phức tạp, lợi dụng sự tương phản của cảm giác chất liệu vật liệu để tạo ra sự biến hóa khác nhau, như vậy có thể tạo ra phong cách trang trí đơn giản, thanh thoát, phóng khoáng. Chọn lựa đèn trang trí nên lấy sự tươi sáng, hòa dịu làm chủ đạo, đồng thời tránh sử dụng đèn nhấp nháy. Trong quá trình trang trí phòng ngủ, phòng khách và phòng đọc sách cũng có thể sử dụng phối hợp với đèn âm trần, đèn bàn, đèn cây và đèn đầu giường…, tùy theo nhu cầu mà để sử dụng đèn tương ứng. Trong mỗi một căn nhà đều có không ít đồ trang trí nhà của, như vậy có thể có tác dụng làm nền nổi bật rất tốt, làm tăng thêm bầu không khí ấm cúng cho không gian nhà.

Vị trí sắp đặt đồ trang trí thường dùng

– Bài trí bình hoa

Có rất nhiều vị trí đặt bình hoa, có thể đặt trên mặt bàn trà trong phòng khách hoặc cũng có thể đặt trên bàn ăn. Nhưng cần phải chú ý bàn ăn là nơi ăn uống và giao lưu, do đó bình hoa không nên quá cao, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn. Hơn nữa, bình hoa phù hợp đặt ở giữa bàn ăn, như vậy có thể vừa ăn vừa thưởng thức hoa tươi. Ngoài ra, nếu không tự làm bình hoa thì có thể lựa chọn một bình hoa độc đáo trên thị trường, sau đó cắm vào bình một bó hoa tươi đẹp, cũng sẽ đem đến cho bản thân và người nhà một tâm trạng tốt.

– Bố trí túi đựng đồ

Trong phòng tắm, nếu để quần áo bẩn ở trong đó thì không phù hợp lắm, nhưng nếu vứt lung tung thì khi giặt cũng có thể sẽ quên không giặt. Vì thế nên bố trí một số túi đựng đồ tiện lợi để cất quần áo bẩn thay ra. Bạn có thể chọn loại túi làm bằng vải không dệt thoáng khí, bởi vì loại vải này sẽ khiến cho quần áo bẩn không bị biến mùi. Những túi đựng này được móc treo sau cửa hoặc nơi khuất. Ngoài ra, treo thêm một số túi đựng chất liệu nhựa lên trên tường để cất những đồ dùng như khăn bông cũng là biện pháp tốt đảm bảo sự ngăn nắp.

– Xà bông và dầu gội đầu

Không nên để quá nhiều đồ dùng trong phòng vệ sinh, chỉ cần đặt một số đồ dùng cần thiết là được, ví dụ như xà bông, dầu gội đầu. Những đồ dùng này không cần phải cất kín trong tủ, mà đặt chúng gọn gàng lên trên mặt bàn, mùi thơm của chúng tỏa ra có thể khiến cho ta cảm thấy thoải mái.

– Sắp xếp lọ gia vị

Sắp xếp lọ gia vị

Khi nấu nướng, bất kỳ lúc nào cũng có thể sẽ cần cho thêm các loại gia vị, cho nên dầu, muối, tương, dấm luôn được dùng đến. Trước bàn bếp sắp xếp lắp dặt một giá đựng gia vị, chỉ cần giơ tay là có thể lấy được, khiến cho quá trình nấu nướng gima3 được rất nhiều phiền phức. Không ít gia đình đặt đồ gia vị trên mặt bếp, cách làm này cũng được nhưng phải chú ý kịp thời làm sạch đồ gia vị rơi vãi trên mặt bàn, tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi.

– Sắp đặt bên dưới bồn rửa

Bên dưới bồn rửa thường bị nước rơi xuống, cho nên đó là nơi ẩm ướt nhất, không thích hợp để những thứ như đồ ăn, bột mỳ và đồ điện. Nhưng nơi này có thể để những đồ dùng nhà bếp như nồi và chậu kim loại hay các loại chất tẩy rửa. Hoặc sử dụng giá nồi thấp để tận dụng không gian bên dưới bồn rửa.

– Sắp đặt vải lau

Trong quá trình làm sạch, vải lau sẽ ngắm dính nhiều đồ hữu cơ, đặc biệt là vải lau dùng để lau bàn ăn và mặt bàn bếp chứa nhiều dầu, trong khi đó một số gia đình không coi trọng lắm vị trí để vải lau, chỉ tiện tay vắt bên bồn rửa hoặc trên bàn thao tác trong phòng bếp, như vậy vải lau luôn ở trong tráng thái ẩm ướt, sẽ tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh trưởng. Nên giặt sạch vải lau, đặt vào trong tủ khử trùng, sau khi diệt vi khuẩn ở nhiệt độ cao thì giữ khô ở bên trong, đó là cách làm lý tưởng nhất. Ngoài ra có thể làm móc treo trên tường để treo vải lau, vị trí tốt nhất là ở khu vực gần bồn rửa hoặc nơi thông gió.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đóng [X]