Ý kiến chuyên gia về bài trí đồ điện lớn

Phần lớn đồ dùng sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn hoặc có đồ dùng không sử dụng đến, bề mặt của nó sẽ phủ một lớp bụi. Trong trường hợp này, làm sạch như thế nào mới được coi là phương pháp đúng nhất?

– Làm sạch điều hòa

Ba năm một lần, điều hòa cần phải được nhân viên kỹ thuật tiến hành bảo dưỡng. Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ xâm nhập vào bộ phận liên quan của hộp máy lọc, môi trường ẩm ướt dẫn đến tấm vây của bộ phận trao đổi nhiệt bị oxy hóa, không chỉ tăng phụ tải làm việc của điều hòa, mà còn gây ra ô nhiễm không khí trong phòng.

Hiện nay đa số người dùng chưa coi trọng công việc làm sạch định kỳ này, thậm chí có người còn cho rằng chỉ cần rửa tấm lưới lọc là được. Trên thực tế như vậy không khoa học, tốt nhất nó phải được nhân viên kỹ thuật sử dụng thiết bị và thuốc làm sạch chuyên dụng để tiến hành vệ sinh điều hòa. Như vậy không chỉ làm cho hiệu quả làm lạnh của điều hòa tốt hơn, mà còn có thể giảm ô nhiễm không khí.

Bài trí đồ điện lớn

– Tủ lạnh

Sau một thời gian dài sử dụng, bề mặt của tủ lạnh sẽ dính bụi và vết bẩn, chẳng những ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn gây ra mùi hôi. Phương pháp làm sạch là dùng vải khô lau nhẹ, bạn có thể dùng vải nhúng thuốc tẩy thông thường lau sạch. Tụ điện ở phía sau tủ lạnh bị tích tụ bụi, sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt, cho nên ít nhất nửa năm một lần phải dùng khăn lau bụi hoặc máy hút bụi làm sạch. Hàng tháng, phải lấy khay đọng nước ra làm sạch một lần, bởi vì ngoài nước sương tan chảy không để bốc hơi, nếu bẩn sẽ có mùi hôi. Tuyệt đối không được dùng các dung dịch axit kiềm (như xăng, axit oxalic, axit fomic và axit axetic), cũng như nước nóng để lau rửa tủ lạnh. Nghiêm cấm dùng nước cọ rửa vỏ ngoài và bên trong tủ lạnh, hoặc vật sắc để cạo vết bẩn trên tủ lạnh.

– Máy giặt

Ba tháng bạn phải làm sạch máy giặt một lần. Bởi vì môi trường ẩm ướt là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn, lâu ngày dẫn đến máy giặt có mùi lạ. Khi đó sử dụng để giặt quần áo sẽ gây nên “sự ô nhiễm lần hai”. Nhưng làm sạch máy giặt cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Đầu tiên, hãy cho đầy nước vào trong máy giặt, sau đ1o cho vào một lượng nước tẩy rửa thích hợp. Sau khi ngâm, khởi động chế độ giặt để tiến hành “giặt không”. Sau đó xả nước rồi lại giặt tiếp một lần như vậy, sau đó lại tiến hành bước “để khô”. Sau khi hoàn thành các bước này, thì mở nắp máy giặt ra, để đối lưu với không khí bên ngoài.

– Bình nước nóng điện

Bình nước nóng điện sau khi sử dụng một thời gian, trong bình sẽ có nhiều cáu nước. Cáu nước dày, không chỉ khiến cho thời gian làm nóng lâu hơn, mà còn làm rạn nứt bình. Nếu bình nước nóng điện không có van xả chất bẩn thì cần phải có nhân viên chuyên nghiệp làm sạch. Bình nước nóng khí ga và bình nước nóng năng lượng mặt trời cũng nên định kỳ mời nhân viên chuyên nghiệp đến kiểm tra và bảo dưỡng làm sạch. Đối với bình nước nóng có van xả chất bẩn thì có thể tự làm sạch theo sách hướng dẫn.

You may also like...

1 Response

  1. July 20, 2015

    […] Ý kiến chuyên gia về bài trí đồ điện lớn […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đóng [X]