Ý kiến chuyên gia về bài trí đồ điện nhỏ

Loa gia dụng ngày nay đã trở thành thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Điều cần chú ý là, nếu vị trí đặt loa không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Vị trí đặt loa, vừa phải phù hợp với yêu cầu về âm thanh và yêu cầu về mỹ quan trong bài trí nội thất, vừa phải có khoảng cách giữa các loa phù hợp, như vậy mới có thể đặt được hiệu quả nghe tốt. Đương nhiên còn phải cố gắng đảm bảo vị trí đối xứng và góc nghiêng của 2 loa tốt nhất lớn hơn 50°, để âm thanh có thể bao trùm phạm vi lớn. Bố trí loa ở góc phòng được coi là phương thức tốt nhất, như vậy  trong cả phạm vi hoạt động đều có thể tận hưởng khá tốt hiệu quả âm thanh lập thể tuyệt vời.

Ý kiến chuyên gia về bài trí đồ điện nhỏ

– Khoảng cách giữa 2 loa không được quá gần

Với một hệ thống loa, nếu khoảng cách giữa 2 loa chính ở bên trái, phải và các thiết bị âm ly, đầu CD… ở quá gần nhau thì khi người ngồi ở xa tận hưởng âm nhạc, phương vị loa trái phải sẽ không thể phân chia, hiệu quả âm thanh lập thể sẽ giảm đi rất nhiều.

– Người hát không được quá gần loa

Khi hát karaoke, người hát cầm micro mà lại ở quá gần loa thì loa sẽ phát ra tiếng rít, nếu không kịp thời khống chế sẽ làm tổn hại đến đơn vị cao âm của loa, rất nguy hiểm.

– Không nên đặt đài trên loa

Do không gian nhà có hạn, một số người thường đặt loại đài nhỏ lên trên loa, làm như vậy cũng không tốt. Bởi vì máy biến điện năng thanh âm thanh ở trong loa có từ trường rất mạnh, không gian bức xạ từ rất lớn, điều này sẽ khiến cho đài có âm thanh rít cao tần, hơn nữa còn khiến cho đầu từ trong đài cũng sẽ bị nhiễu, làm cho âm thanh phát ra không bình thường.

– Cách xa quạt điện, tivi

Đặt ba loại đồ điện là tivi, quạt điện và loa gần nhau cũng không phù hợp. Công suất của quạt điện thường trên 100W, khi hoạt động, động cơ xoay chiều sẽ sinh ra từ trường rất lớn, nam châm vĩnh cửu của máy biến điện năng thành âm thanh, trong loa có từ trường rất lớn, nếu những đồ điện này đặt ở khoảng cách quá gần, thì mặt nạ của bóng hình tivi và bột quỳnh quang trên màn hình sẽ từ hóa, chùm ánh sáng điện từ đỏ, xanh lam, xanh lục không thể chiếu xa chuẩn xác trong mặt nạ của từng cái, khiến màu sắc của màn hình tivi sẽ thay đổi. Lúc này cần phải mang tivi đến nơi sửa chữa để xử lý tiêu từ thì tivi mới có thể hoạt động bình thường được.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đóng [X]