Ý kiến chuyên gia về sắp đặt đồ trang trí thường dùng

Yêu cầu đối với thiết kế nhà hiện đại ngày càng cao, phải được thiết kế trên cơ sở thoải mái, thực dụng và thể hiện được cá tính của bản thân. Hiện nay tranh trang trí nhà cửa đã trở thành tiêu chí tốt nhất để thể hiện cá tính của bản thân. Người ta dùng tranh trang trí để tạo điểm nhấn nổi bật, nó không nhất thiết phải là loại quý hiếm đắt đỏ, ngược lại, nó có thể thể hiện sự cách điệu của nhà cửa và khiếu thẩm mỹ của chủ nhân. Tranh trang trí không quan trọng ở số lượng sử dụng mà quan trọng ở cách vận dụng nó.

Tranh trang trí có thể treo ở bất kỳ nơi nào trong nhà: phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng ăn và phòng vệ sinh. Chỉ cần bài trí ở khu vực hợp lý, thì sẽ có cảm giác hứng thú và nét đẹp riêng.

Sắp đặt tranh trang trí

– Phòng khách

Phòng khách là nơi gây chú ý nhất trong mỗi gia đình, cho nên tranh trang trí của phòng khách đặc biệt quan trọng. Sau khi vào cửa, điểm nhìn đầu tiên chính là nơi tốt nhất nên đặt tranh trang trí. Tranh trang trí trong phòng khách phải phong phú, tao nhã, thể hiện được trình độ nghệ thuật của chủ nhân. Màu sắc phải thống nhất với đồ dùng gia đình trong phòng khách, hoặc tươi sáng thanh thoát để lại cho mọi người ấn tượng sâu sắc.

– Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cá nhân rất riêng tư, tranh trang trí không cần phải câu nệ nội dung, có thể là Picasso trừu tượng, có thể là lãng mạn khoa trương, cũng có thể là Doraemon ngây thơ dễ thương, chỉ cần bản thân thân yêu thích là được. Thông qua tranh trang trí trong phòng ngủ, tạo nên cảm giác thoải mái và thân thiết của cả căn phòng.

– Phòng đọc sách

Tranh trang trí của phòng đọc sách thể hiện trực tiếp cá tính chủ nhân, do đó có thể thực hiện trang trí theo ý muốn. Đương nhiên, sách cũng là một đồ trang trí không bao giờ lỗi thời của phòng đọc sách.

– Phòng ăn

Tranh trang trí phù hợp trong phòng ăn không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn giúp tăng cảm giác thèm ăn. Màu trắng là màu thường dùng của phòng ăn, phối hợp thêm một chút màu xanh lục và màu da cam phù hợp cũng là một lựa chọn tốt, như vậy có thể đem đến cho con người cảm giác sạch sẽ, tươi mới, khiến cho con người có tâm trang vui vẻ, cảm giác ăn ngon hơn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đóng [X]